VinFast Klara khắc phục 4 nhược điểm của xe máy điện

0
69
nhược điểm của xe máy điện 4
5 (100%) 2 votes

VinFast Klara khắc phục 4 nhược điểm của xe máy điện

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, tỷ lệ người sử dụng xe máy điện tuy đang ngày một tăng cao nhưng vẫn là con số rất nhỏ so với xe máy chạy xăng. Lý do không chỉ xuất phát từ tâm lý ngại thay đổi của người dân Việt mà còn từ chính những nhược điểm của xe máy điện. Vậy với sự ra đời của mình, VinFast Klara có những ưu thế gì vượt trội để có thể thay đổi tư duy của người dùng?

1. Khắc phục hạn chế về quãng đường di chuyển của xe máy điện thông thường

Hiểu một cách đơn giản thì xe máy điện chính là loại phương tiện chạy bằng điện được sạc đầy tại bộ sạc. Cách vận hành của xe máy điện cũng tương tự như xe đạp điện, tuy nhiên vận tốc và thời gian sử dụng tối đa có thể cao hơn.

Trước đây, trên thị trường xe máy điện Việt Nam, sự xuất hiện của một dòng xe mang thương hiệu nước nhà vẫn còn là điều mà người dùng tìm kiếm mỏi mòn. Mặc dù những dòng xe nhập khẩu cũng có thể mang tới chất lượng sử dụng không tồi, tuy nhiên một hãng xe mang thương hiệu Việt, được thiết kế dựa trên những đặc điểm riêng biệt về địa hình và khí hậu Việt vần là điều đáng được mong đợi.

Khắc phục những nhược điểm của xe máy điện nhập khẩu về sự thiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt, mới đây VinFast đã cho ra mắt dòng xe máy điện VinFast Klara. Mẫu xe này có ưu điểm là có khả năng di chuyển với tốc độ tối đa từ 50 – 70 km/h và quãng đường di chuyển lên tới 80 km trong một lần sạc.

nhược điểm của xe máy điện 1 VinFast Klara khắc phục 4 nhược điểm của xe máy điện

VinFast Klara khắc phục nhược điểm của xe máy điện thông thường

Như vậy, tốc độ và thời gian sử dụng của VinFast Klara được đánh giá là ngang bằng thậm chí nhỉnh hơn so với những dòng xe điện cùng mức giá trên thị trường. Ngoài ra, với phiên bản cao cấp sử dụng pin Lithium–ion, VinFast Klara sẽ được tích hợp nhiều tính năng thông minh như kết nối Internet 3G, định vị GPS, khóa và mở xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng được, thông số lái xe qua smartphone,…

2. Sự tiện lợi khi sạc điện xe

Nhờ học hỏi được kinh nghiệm sản xuất từ các nước tiên tiến trên thế giới, VinFast Klara đã sớm khắc phục được nhược điểm của xe máy điện mà người dùng e ngại đó chính là những bất tiện khi sạc điện và sử dụng.

Nếu như chúng ta có thể dễ dàng tìm được một cây xăng trên các tuyến đường lớn nhỏ thì việc tìm được một trạm sạc điện xe công cộng lại gần như là điều không tưởng. Đó chính là lý do vì sao lượng tiêu thụ xe máy điện lại khiêm tốn hơn nhiều so với xe máy chạy xăng.

VinFast đã nhanh chóng triển khai kế hoạch xây dựng các trạm sạc điện công cộng, giúp người dùng có thể sử dụng được xe mà không lo về việc bị gián đoạn trong quá trình di chuyển. Dự kiến đến năm 2020, VinFast sẽ triển khai được 30.000 đến 50.000 trạm sạc, với ba mô hình trạm sạc thường, trạm thuê pin và trạm sạc nhanh.

nhược điểm của xe máy điện 2 VinFast Klara khắc phục 4 nhược điểm của xe máy điện

Người dùng có thể sạc xe tại các trạm sạc công cộng

3.Khắc phục nhược điểm của xe máy điện về tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin ngắn cũng là một trong những lý do khiến cho nhiều người từ chối sử dụng xe máy điện. Một phương tiện hiện đại thì sẽ không khiến cho người dùng phải lo lắng quá nhiều về chúng. VinFast Klara với bộ sạc dung lượng lớn, có thể cho quãng đường di chuyển dài trong một lần sạc.

Bạn có thể tiến hành sạc xe bằng hai cách. Cách thứ nhất là sạc pin trên xe, bạn cần vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ để mở cốp, mở cổng sạc và đưa đầu sạc vào theo đúng vị trí đánh dấu, ấn mạnh cho đến khi nghe thấy tiếng Click. Bạn có thể đóng cốp, luồn dây sạc qua khe hở trên cạnh cốp và đóng lại. Sau đó cắm phích vào nguồn điện, kiểm tra đèn báo trên cục sạc.

nhược điểm của xe máy điện 3 VinFast Klara khắc phục 4 nhược điểm của xe máy điện

Tuổi thọ pin sẽ không phải nhược điểm của xe máy điện VinFast Klara

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cách sạc pin thứ hai là sạc ngoài xe nếu chúng tiện lợi cho bạn. Với cách làm này, bạn mở cốp xe, nậy nhẹ nắp cục pin, tháo dây đai giữ pin, tháo dây pin bằng cách xoay nhẹ đầu cắp sạc ngược chiều kim đồng hồ và rút ra. Sau đó nhấc cục pin ra và cắm sạc như bình thường, đèn báo trên pin sẽ nhấp nhảy thể hiện pin đang được sạc.

Mặc dù được đánh giá là dòng xe có chất lượng pin bền, nhưng người dùng vẫn nên có sự giữ gìn trong quá trình sử dụng. Không nên sạc xe khi để ngoài nắng, tháo sạc ngay sau khi pin đầy, hạn chế xả pin cạn quá 10%. Bên cạnh đó, hãy chú ý sạc pin ở nơi thoáng mát, không chặn lối thông khí của cục sạc.

4.Khắc phục nhược điểm về sức chuyên chở và khả năng chịu nước

Một trong những nhược điểm của xe máy điện nhập khẩu chính là không phù hợp với đặc trưng địa hình ở Việt Nam. Chính vì vậy mà sự ra đời của VinFast Klara là điều vô cùng cần thiết. Xe sở hữu kiểu dáng nhỏ nhắn, được nghiên cứu dựa trên thói quen sử dụng và thể trạng người Việt. Bên cạnh đó xe còn được thiết kế dành riêng cho giao thông đô thị Việt với thuộc tính chống ngập nước cao.

Ngày 3/11/2018 tại buổi ta mắt tại Hải Phòng, VinFast Klara đã thể hiện khả năng lội nước xuất sắc của mình khi vượt qua mương nước 50cm một cách dễ dàng. Thậm chí xe còn được ngân luôn trong mương 30 phút và sau đó được khởi động thì vẫn cho ra cảm giác trơn tru, êm ái khi di chuyển.

nhược điểm của xe máy điện 4 VinFast Klara khắc phục 4 nhược điểm của xe máy điện

Ấn tượng với khả năng lội nước của VinFast Klara

Ngoài ra VinFast Klara còn được thiết kế với phần cốp mở rộng, giúp người dùng tiện lợi trong việc đựng đồ. Đây cũng chính là một trong những bước khắc phục nhược điểm của xe máy điện nhập khẩu thông thường.

Như vậy, với các tính năng ưu việt nêu trên, việc xe máy điện VinFast Klara vươn mình lên cạnh tranh với các dòng xe điện nhập khẩu là hoàn toàn có thể. Trong tương lai, hy vọng VinFast sẽ tiếp tục cho ra những cải tiến mới để đẩy lùi nhược điểm của xe máy điện, thay đổi thị hiếu tiêu dùng của người Việt.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here