Hướng dẫn sử dụng xe máy điện VinFast Klara an toàn

0
86
Hướng dẫn sử dụng xe 3
4.5 (90%) 2 votes

Hướng dẫn sử dụng xe máy điện VinFast Klara an toàn

Người tiêu dùng Việt Nam có thể đã khá quen thuộc với hình ảnh xe máy điện VinFast Klara êm ái lướt trên đường phố, nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc về kỹ thuật, cách vận hành. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ về hướng dẫn sử dụng xe an toàn của nhà sản xuất.

Hướng dẫn sử dụng xe máy điện – Kiểm tra trước khi di chuyển

Xe máy điện VinFast Klara được trang bị hai khóa điện từ có chức năng tương tự nhau. Khóa điều khiển từ xe kết hợp với chìa khóa điện nhằm tăng mức độ an toàn cho xe.

Hướng dẫn sử dụng xe 1 Hướng dẫn sử dụng xe máy điện VinFast Klara an toàn

Hướng dẫn sử dụng xe máy điện VinFast Klara an toàn

Chế độ chống trộm sẽ tự động tắt động cơ khi có người dắt xe đi, đồng thời phát âm báo, nháy đèn. Vì vậy, trước khi di chuyển, bạn cần kiểm tra xem đã tắt chế độ chống trộm này chưa. Chân chống bên của xe cũng phải gạt lên thì mới có thể khởi động được.

Hướng dẫn sử dụng xe máy điện – khởi động

Trước khi cần di chuyển, bạn ngồi lên xe, đội mũ bảo hiểm, gập chân chống lên và tắt chế độ chống trộm bằng cách bấm nút mở khóa trên chìa khóa RF, vặn chìa khóa trên ổ về on. Lúc này, mặt đồng hồ sẽ bật sáng báo hiệu Klara đã sẵn sàng. Khi khởi động thành công, xe ở chế độ Parking và đèn P trên đồng hồ bật sáng.

Hướng dẫn sử dụng xe – Di chuyển

Xe máy điện VinFast Klara có 2 chế độ lái là Eco và Sport. Bạn có thể chuyển qua lại giữa hai chế độ bằng nút bấm trên tay lái. Hướng dẫn sử dụng xe 2 Hướng dẫn sử dụng xe máy điện VinFast Klara an toàn

Mặt đồng hồ sáng báo hiệu VinFast Klara đã sẵn sàng lăn bánh

Khi bạn chọn chế độ Eco, phản hồi tay ga mượt mà, êm ái và đi được quãng đường dài hơn. Nếu cần leo dốc hay chở hàng nặng, bạn nên chọn chế độ Sport để gia tốc lớn hơn. Bạn thả cả hai tay phanh, bấm và giữ nút P trên tay lái đến khi đèn P tắt, vặn ga từ từ để xe chuyển bánh. Trong quá trình di chuyển, khi bạn bóp phanh, động cơ sẽ được ngừng cấp điện. Để di chuyển tiếp, bạn cần đưa tay ga về vị trí nghỉ, thả hai tay phanh và từ từ vặn ga để xe chuyển động.

Cách sạc pin cho xe máy điện VinFast Klara

Pin của xe máy điện VinFast Klara ở trong cốp. Bạn hãy vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ để mở cốp. Có hai cách sạc pin:

– Sạc trên xe

Để sạc pin trên xe, bạn mở cổng sạc và đưa đầu sạc vào ổ theo vị trí đã được đánh dấu, ấn mạnh cho đến khi nghe tiếng “click”. Bạn có thể đóng cốp vào bằng cách luồn dây sạc qua 1 lỗ nhỏ có sẵn trên yên và sập cốp lại. Sau đó bạn cắm đầu sạc vào nguồn điện. Bạn kiểm tra đèn báo trên cục sạc. Nếu đèn đỏ là đang sạc pin, đèn xanh là pin đã đầy, đèn tắt là không có điện hoặc chân cắm sạc chưa chặt. Thời gian sạc pin được hiển thị trên mặt đồng hồ. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bật chìa khóa xe lên. Khi pin đã đầy, bạn xoay phần vỏ giắc cắm theo ngược chiều kim đồng hồ để tháo đầu sạc và rút ra.

– Sạc pin ngoài xe

Nếu muốn sạc pin ngoài xe, bạn mở nắp cục sạc pin trong cốp xe bằng cách kéo nhẹ lẫy nắp pin, tháo dây đai bảo vệ, xoay vỏ chân giắc ngược chiều kim đồng hồ để tháo dây và rút pin ra. Bạn tiến hành sạc pin như bình thường. Đèn báo trên pin sẽ nhấp nháy thể hiện mức pin đang sạc. Khi đã đầy pin, bạn kiểm tra xem cốp xe có vật cản gì không, rồi cho pin vào, chiều tay nắm quay về trước xe. Trước khi gấp dây nguồn, bạn cần bấm nút kiểm tra dung lượng pin, chờ đèn sáng rồi tắt đi, chờ thêm 5 giây. Việc này vô cùng quan trọng để cắt nguồn điện ở đầu ra của pin, tránh tình trạng đánh lửa gây hỏng hóc linh kiện điện tử trên xe. Hướng dẫn sử dụng xe an toàn cũng lưu ý bạn không nên sạc xe nơi nắng nóng trực tiếp, không chặn lối thoát khí khi đang sạc pin. Và đừng để pin cạn kiệt hoàn toàn rồi mới sạc.

Hướng dẫn sử dụng xe máy điện VinFast Klara – Bảo trì bảo dưỡng định kỳ

Hướng dẫn sử dụng xe 3 Hướng dẫn sử dụng xe máy điện VinFast Klara an toàn

Xe được bảo dưỡng miễn phí trong 3 năm

Xe máy điện VinFast Klara cần bảo trì, bảo dưỡng định kỳ ở các điểm mốc: 1.000km, 5.000km, 10.000km, 15.000km, 20.000km, 25.000km, 30.000km. Song điều này bạn không cần lo lắng, nhà sản xuất đã đào tạo một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp bảo dưỡng miễn phí hay hỗ trợ bạn tại nhà. Lốp, đĩa và má phanh thì bạn cũng sẽ được nhân viên kỹ thuật tư vấn thay như đối với xe máy thông thường chạy xăng. Riêng pin của VinFast Klara, sau khoảng 7 năm bạn mới cần phải thay. Mong rằng với hướng dẫn sử dụng xe máy điện VinFast Klara đầy đủ trên đây, bạn không còn lo ngại để dùng phương tiện di chuyển “thân thiện” này. Và bạn sẽ chung tay cùng VinFast gìn giữ một cuộc sống tràn đầy màu xanh. Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here