Có nên mua xe máy điện Vinfast không?

0
65
có nên mua xe máy điện 2
3.3 (66.67%) 9 votes

Có nên mua xe máy điện Vinfast không?

Những năm gần đây xe máy điện xuất hiện ngày càng nhiều trên các trục đường giao thông. Vậy nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn liệu có nên mua xe máy điện không? Nếu có thì nên mua xe máy điện của hãng nào? Thấu hiểu những băn khoăn đó chúng tôi sẽ phân tích để mọi người có lựa chọn đúng đắn.

Thị trường xe máy điện ở Việt Nam

Nếu để ý tìm hiểu kỹ sẽ thấy thị trường xe máy điện ở Việt Nam vài năm trở lại đây khá sôi động. Đó là một trong những biểu hiện theo dòng trào lưu của thế giới, dần dần hiện đại hóa các phương tiện giao thông. Xe máy điện được đánh giá là loại phương tiện giao thông xanh, phương tiện giao thông thông minh. Nhưng có thể nói trước khi VinGroup bắt tay vào nghiên cứu, sản xuất và cho ra đời sản phẩm xe máy điện thì thị trường xe máy điện của Việt Nam khá tẻ nhạt, trầm lắng. Sự xuất hiện của một số hãng xe máy điện chưa thể làm thay đổi ý thức của người dân. có nên mua xe máy điện 1 Có nên mua xe máy điện Vinfast không? Người dân vẫn giữ các thói quen sử dụng xe máy chạy xăng. Các nghi ngờ về xe máy điện vẫn còn nhiều. Vì vậy xe máy điện chưa chiếm trọn được cảm tình và niềm tin của người dân. Các cửa hàng cung cấp xe máy điện trên thị trường cũng không nhiều. Các cửa hàng này chưa thiết lập được các chuỗi cung cấp rộng lớn, chưa đầu tư nhiều vào công tác truyền thông hay hình ảnh. Vì vậy số lượng xe máy điện bán ra vẫn ở mức khiêm tốn. Các đối tượng sử dụng xe máy điện cũng giới hạn trong phạm vi nhỏ. Xe máy điện chỉ được bán kèm các sản phẩm như xe đạp điện hoặc xe máy chạy xăng. Chưa hề có những cửa hàng chuyên bán các sản phẩm xe máy điện.

Các hãng xe máy điện ở Việt Nam

Đến thời điểm hiện tại, xe máy điện ở Việt Nam có thể nói đã phần nào khẳng định được tên tuổi của mình. Với những ưu điểm nổi trội, xe máy điện đã chiếm được tình cảm và lòng tin của người tiêu dùng. Nắm bắt được tâm lý đó của người tiêu dùng, nhiều hãng đã tung các sản phẩm xe máy điện bán ở thị trường Việt Nam. Vì vậy hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều hãng xe máy điện. Điều này khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn nên mua xe máy điện của hãng nào. Các hãng xe máy điện có tên tuổi ở Việt Nam có thể kể đến như:
  • Được đầu tư bởi tập đoàn Vingroup nổi tiếng, VinFast gần như là hãng đi tiên phong trong thị trường xe máy điện của Việt Nam được sản xuất tại chỗ.
  • Tháng 11 năm 2018, VinFast cho ra đời chiếc xe máy điện VinFast Klara. VinFast Klara có công suất gần giống chiếc xe có động cơ 50cc. Đây cũng chính là “phát súng” mở màn cho “trận chiến” không khoan nhượng của các hãng xe máy điện cả trong và ngoài nước.
  • Đây là hãng xe máy điện nhập khẩu hoàn toàn từ Trung Quốc. Và đây cũng là những chiếc xe máy điện đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Xmen được đánh giá là có giá thành phải chăng, hợp túi tiền người tiêu dùng.
  • Đây là hãng xe máy điện của Hàn Quốc được sản xuất, lắp ráp bởi tập đoàn MBI. DKBike xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng tháng 2 năm 2019. Tập đoàn MBI tuyên bố sẽ đầu tư một khoản tiền lớn để trang bị các trạm sạc điện cho xe máy điện.
  • Là ông lớn trong lĩnh vực sản xuất xe máy chạy xăng ở Việt Nam tuy nhiên lại khá rụt rè với xe máy điện. Từ ngày 18/12 đến 19/12/2018, Honda đã cho ra mắt những chiếc xe máy điện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh.
  • Yamaha cho ra đời chiếc xe máy chạy được cả xăng và điện có tên gọi là Yamaha Grande hybrid

Sự xuất hiện của VinFast Klara

Như đã nói trước đây thị trường xe máy điện Việt Nam gần như là sân chơi độc quyền của xe máy điện Trung Quốc. Và lúc này thị trường xe máy điện cũng hết sức ảm đạm, mờ nhạt, ít sôi động. Nhưng kể từ tháng 11 năm 2018 khi VinFast Klara xuất hiện, thị trường xe máy điện của Việt Nam đã trở nên sôi động hơn hẳn. có nên mua xe máy điện 2 Có nên mua xe máy điện Vinfast không? VinFast Klara xuất hiện như một vì sao trên bầu trời vốn chỉ có những ngôi sao nhỏ nhoi ánh sáng yếu ớt. Với những đầu tư lớn về mặt công nghệ kỹ thuật và tiền bạc, VinFast Klara đã chứng tỏ mình là một chiếc xe máy điện hoàn hảo. VinFast Klara được đánh giá là “con cưng” của tập đoàn nổi tiếng Vingroup. Vì vậy, Vingroup không tiếc tiền chi mạnh tay cho những chiến dịch truyền thông quảng bá sản phẩm hay đầu tư cho VinFast Klara hệ thống cửa hàng đắt giá. Cũng nhờ có sự xuất hiện của VinFast Klara mà người tiêu dùng Việt Nam có cái nhìn khác về xe máy điện. Họ dần hiểu rõ hơn về các ưu điểm nổi trội của xe máy điện so với xe máy chạy xăng và hiểu rằng có nên mua xe máy điện để sử dụng. Đó cũng là những gì đang diễn ra trên thị trường xe máy điện thế giới.

Những thách thức Klara phải đối mặt

VinGroup quả đã rất dũng cảm và cũng rất đúng đắn khi quyết định đầu tư vào Vinfast Klara. Bởi ngay cả các hãng xe máy lớn đã có mặt tại Việt Nam từ lâu như Honda hay Yamaha cũng hết sức dè dặt trước dòng sản phẩm mới này. VinFast Klara đã có không ít khó khăn thách thức khi được ra đời. Những thách thức này đến từ nhiều phía, đơn cử như:
  • Thói quen của người sử dụng. Có thể nói từ nhiều năm nay người dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước đã có thói quen sử dụng xe máy chạy xăng. Đây là thói quen đã ăn sâu bén rễ trong tiềm thức của người Việt. Vì vậy không dễ gì ngày 1, ngày 2 có thể thay đổi thói quen này. Cho nên câu hỏi có nên mua xe máy điện không vẫn là câu hỏi còn tồn tại trong nhiều người.
  • Sự cạnh tranh khốc liệt từ các sản phẩm cùng loại nhập từ Trung Quốc. Trước khi Klara ra đời, thị trường xe máy điện Việt Nam là sàn diễn độc quyền của các hãng xe máy điện Trung Quốc. Ưu điểm lớn nhất của xe máy điện Trung Quốc là giá rẻ. Điều này đánh được vào tâm lý người tiêu dùng.
  • Sự bỡ ngỡ về công nghệ. Tại Việt Nam, công nghệ sản xuất xe máy điện vẫn còn xa lạ. Vì vậy việc sản xuất một chiếc xe máy điện vẫn còn là thách thức lớn về công nghệ.

Câu trả lời từ Klara

Trước những hoài nghi của người tiêu dùng về một sản phẩm xe máy điện của VinFast, Klara ra đời đã xóa tan những nghi ngờ đó. Sự xuất hiện của Klara một lần nữa khẳng định với người tiêu dùng có nên mua xe máy điện để sử dụng. Và từ đây người tiêu dùng cũng đã biết nên mua xe máy điện hãng nào chứ không còn băn khoăn như trước đây. có nên mua xe máy điện 3 Có nên mua xe máy điện Vinfast không? Bản thân VinFast Klara là câu trả lời hoàn hảo nhất cho mọi thắc mắc, nghi ngờ của người tiêu dùng. Klara hoàn hảo cả về hình thức bên ngoài đến cấu tạo, động cơ bên trong. Những ưu điểm nổi trội của Klara cũng khiến người dùng yêu thích hơn dòng xe máy điện của Việt Nam và quyết định có nên mua xe máy điện. So sánh với các hãng xe máy điện hiện đang bán trên thị trường Việt Nam, Klara có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Nếu trước kia người tiêu dùng băn khoăn về kinh nghiệm, công nghệ của Vingroup trong sản xuất xe máy điện thì ngày nay đã được yên tâm hoàn toàn. Klara vượt xa về độ “thông minh” và tiết kiệm nhiên liệu so với xe máy chạy xăng và các dòng xe máy điện khác. Chính vì vậy mà dòng xe này đã vượt các chỉ tiêu doanh thu ngay từ khi tung sản phẩm ra thị trường. Thế giới đang dành nhiều ưu ái cho các loại phương tiện giao thông xanh, thân thiện với môi trường. Những loại phương tiện giao thông chạy xăng, thải ra nhiều khí thải, tiếng ồn đang dần bị mất thị phần. Mỗi người, mỗi gia đình có nên mua xe máy điện Vinfast về sử dụng. Đây không chỉ là hành động ích nước, lợi nhà mà còn là hành động bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ trái đất. Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here