Cách ga, dùng phanh chân chống điện VinFast Klara

0
60
Cách ga, dùng phanh chân chống điện 2
4.3 (86.67%) 3 votes

Cách ga, dùng phanh chân chống điện VinFast Klara

Cách ga, dùng phanh chân chống điện của xe máy điện VinFast Klara thế nào đảm bảo an toàn và sử dụng tốt nhất? Đây là những vấn đề rất nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt với những người có ý định sử dụng xe máy điện VinFast Klara cần tìm hiểu thật kĩ, để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách ga, dùng phanh chân chống điện: Hướng dẫn cách ga xe máy điện VinFast Klara

Quy luật và cách ga của xe máy điện VinFast Klara được thiết kế giống với các dòng xe máy điện khác trên thị trường. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho người dùng VinFast Klara đã cải tiến một số vấn đề trong quy trình sử dụng. Cách sử dụng xe như sau:
  • Ngồi lên xe ở tư thế chuẩn, vặn khóa, giữ nút P trong khoảng 1 – 3 giây, sau đó vặn ga để di chuyển.
  • Klara có 2 chế độ vận hành, đây là sự khác biệt trong thiết kế của VinFast nhằm nâng cao sự an toàn khi sử dụng xe. 2 chế độ vận hành là Eco và Sport. Phản ứng của động cơ nhanh hơn khi ở chế độ Sport và bận tốc của xe đạt trên 50km/h.

Cách ga, dùng phanh chân chống điện 1 Cách ga, dùng phanh chân chống điện VinFast Klara

Cách ga, dùng phanh chân chống điện VinFast Klara tương đối đơn giản

Các cán bộ kỹ thuật của VinFast Klara cũng khuyến cáo người dùng về cách ga của xe máy điện Klara để đảm bảo an toàn khi vận hành cũng như độ bền của xe tốt nhất, bạn lưu ý một số thực hiện như sau: Khi bóp phanh cảm biến phanh động cơ cũng sẽ được kích hoạt và động cơ được ngừng cấp điện. Lúc này động cơ xe sẽ không phản hồi với thao tác tay ga của bạn, xe sẽ dừng lại. Tuy nhiên, nếu vô tình vặn và giữ tay ga sau khi nhả phanh, động cơ sẽ hoạt động trở lại, momen của xe sẽ xoắn lớn đến 86 Nm ngay ở vòng tua 100 vòng/phút, xe vọt nhanh về phía trước khiến người lái dễ bị giật mình và có thể dẫn đến tai nạn, va chạm nguy hiểm. Để xe di chuyển tiếp hãy trả tay ga về vị trí nghỉ, thả cả 2 tay phanh, sau đó nhẹ nhàng vặn ga đến khi xe từ từ chuyển động. Nên vặn ga từ từ khi khởi động để xe không bị vọt đi quá nhanh, sẽ rất nguy hiểm và bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng. Đặc biệt những khi dừng đèn đỏ, vặn ga quá nhanh, xe lao đi sẽ rất nguy hiểm và dễ gây tai nạn. Khi tắc đường, không rà phanh chỉ cần ga nhỏ và đều,bỏ hoàn toàn tay phanh để xe di chuyển chậm và mượt mà. Thời điểm dừng lại hãy thả ga từ từ và phanh xe lại, sau đó tắt máy, rút chìa khóa.

Hệ thống phanh của xe máy điện VinFast Klara

Hệ thống phanh của xe máy điện VinFast Klara là một sự khác biệt, cải tiện rất lớn so với các dòng xe máy điện trên trị trường hiện nay. Sự cải tiến về hệ thống phanh này nhằm hướng tới tiêu chí đảm bảo an toàn lớn nhất cho người sử dụng. Hệ thống phanh của xe VinFast Klara với 2 dòng xe bản cao cấp và bản tiêu chuẩn được thiết kế khác nhau. Bản cao cấp sử dụng dạng phanh đĩa. Trong khi đó, bản tiêu chuẩn sử dụng phanh đĩa trước và phanh cơ sau. Cách ga, dùng phanh chân chống điện 2 Cách ga, dùng phanh chân chống điện VinFast Klara

Xe máy điện VinFast Klara được thiết kế với hệ thống phanh đĩa an toàn

Hệ thống giảm xóc trước và sau đều được thiết kế đặc biệt, cho hiệu quả làm việc tốt đặc biệt khi di chuyển trên những đoạn đường xấu, không gặp phải tình trạng bồng bềnh, nhún nhảy do giảm xóc quá mềm, ảnh hưởng đến quá trình di chuyền. Phanh đĩa có ở mặt trên của cả bánh trước và sau, đảm bảo an toàn khi phanh gấp mà không bị mất lái. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý, trong điều kiện vận tốc bị giới hạn là 50km/h thì dù có phanh gấp cũng sẽ không gây ảnh hưởng, khó khăn cho hệ thống phanh đĩa. Theo thông tin từ VinFast Klara, hệ thống phanh đĩa của dòng xe máy điện Klara được lựa chọn là loại phanh đĩa của thương hiệu nổi tiếng Nissin.

Chân chống cảm biến được thiết kế đặc biệt trong xe VinFast Klara

Theo các chuyên gia kỹ thuật của VinFast, chân chống của xe Klara được trang bị một hệ thống cảm biến đóng mở hiện đại. Khi xe đang chạy, nếu chân chống được gạt xuống tốc độ sẽ giảm xuống và bị giới hạn không quá 25km/h.

Cách ga, dùng phanh chân chống điện 3 Cách ga, dùng phanh chân chống điện VinFast Klara

Xe có hệ thống chân chống điện cảm biến hiện đại

Trường hợp khi xe đang dừng, nếu chân chống chưa được gạt lên thì động cơ sẽ không hoạt động. Cải tiến này khá giống với các dòng xe máy ga chạy bằng xăng hiện nay. Điều này giúp bảo đảm an toàn khi sử dụng. Điểm nổi bật rất lớn của dòng xe máy điện VinFast Klara đó là xe không phát ra âm thanh khi hoạt động. Do đó, người dùng cần chú ý và bấm còi khi muốn vượt xe hoặc cảnh báo cho xe phía trước. Các thử nghiệm và phản hồi của khách hàng sử dụng VinFast Klara đều đánh giá khá tốt, xe mang lại cảm giác chắc chắn và ổn định khi hoạt động. Trên đây là những thông tin hướng dẫn về cách ga, dùng phanh chân chống điện cảm biến hiện đại của xe máy điện VinFast Klara, mong rằng đã giúp người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Những cải tiến của VinFast Klara trong hệ thống phanh, ga đều hướng đến đảm bảo an toàn khi sử dụng và khắc phục những điểm hạn chế của các dòng xe máy điện trên thị trường hiện nay. Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here